HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NGƯỜI CAO TUỔI LÀM KINH TẾ GIỎI 2018 – 2023

LÀM KINH TẾ GIỎI 2018 – 2023

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO NGƯỜI CAO TUỔI

LÀM KINH TẾ GIỎI 2018 – 2023

Sáng ngày 25/5, Hội NCT xã Đoàn Kết tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi 2018 – 2023.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Đăng Hải - Chủ tịch hội NCT thành phố Kon Tum; đồng chí Phan Thi Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, trưởng phó các ngành đoàn thể xã, các đồng chí trong ban chấp hành hội, các hội viên tiêu biểu tới dự đông đủ.

Đồng chí Huỳnh Đăng Hải - Chủ tịch hội NCT thành phố Kon Tum tới dự Hội nghị

Giai đoạn 2018 - 2023, Hội NCT xã Đoàn Kết thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên NCT phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng” tham gia phát triển kinh tế. Các hội viên NCT khắc phục khó khăn về sức khỏe, tuổi tác, chủ động tích lũy kinh nghiệm, áp dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mang lại thu nhập từ 120 triệu đồng đến trên 150 triệu đồng/năm.

Đồng chí Phan Thi Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu taị Hội nghị

Đến nay, hội viên trên toàn xã có khoảng 25 máy cày lớn, 18 chiếc máy cày nhỏ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, đây là sử nổ lực bà con nhân dân và hội viên trong công  nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn.

Hòa chung với phong trào thi đua sản xuất của hội nông dân xã NCT xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Hội nêu cao thực hiện phong trào tuổi cao gương sáng, phát huy vai trò NCT trong lao động sản xuất một số việc như: Trực tiếp sản xuất kinh doanh, và truyền đạt kinh nghiệm, bài học cho con cháu tích cực lao động sản xuất để ổn định đời sống, Trong giai đoạn 2018-2023 có 01 số cá nhân NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu như: Ông Nguyễn Phương ở thôn 7, ông Nguyễn Nhuần ở thôn 5, ông Tạ Hồng Kiệt ở thôn 6 xã Đoàn Kết.

Giai đoạn 2023 – 2028, Hội NCT xã Đoàn Kết tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên NCT về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” NCT làm kinh tế giỏi bằng nhiều hình thức; vận động NCT được công nhận danh hiệu làm kinh tế giỏi giúp đỡ một số hộ nghèo có việc làm, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo; Tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình điển hình làm kinh tế giỏi.

Các hội viên tiêu biểu nhận giấy khen có thành tích xuất sắc phong trào Người cao tuổi

làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023.

Dịp này, UBND xã khen thưởng 04 cá nhân NCT có thành tích xuất sắc phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023.

Tác giả: Trung Kiên
Năm 2024 : 570